Vườn nho Silver Lake – Trời Tây giữa Pattaya

Giới thiệu về vườn  nho Silver Lake

Vườn Nho Vilver Lake là một điểm du lịch khá nổi tiếng tạiThái Lan, thu hút rất đông du khách Việt Nam. Vườn Nho Silver Lake rộng tới 1200 hecta và được thiết kế giống như một miền đất thanh bình ở châu Âu.

Hướng dẫn tham quan vườn nho Silver Lake

Du khách du lịch Thái Lan nên tới tham quan Vườn Nho vào “khung giờ vàng” của các nhiếp ảnh gia: tức là sáng sớm và lúc hoàng hôn. Thời điểm đón nắng đã hết gay gắt và chiếu xiên ngang giống như ánh nắng ở các nước ôn đới châu Âu. Đó là thời điểm tuyệt vời để ngắm cảnh và lưu lại những khoảnh khắc đẹp với máy ảnh.

Và vì thời tiết ở Pattaya Thái Lan rất nóng, bạn đến thăm vườn nho vào buổi trưa, bạn sẽ nhanh chóng xuống sức vì mất nước. Bạn cũng không thể có những bức hình đẹp giữa lúc ánh nắng gay gắt. Nếu đến vườn nho vào giờ đó có lẽ bạn nên ngồi ở quán café trong vườn và gọi 1 ly nước ép nho thật lạnh, hoặc vào khu rượu vang để thưởng thức những loại rượu vang nho rất đặc biệt.

Cách đến vườn nho SilverLake

Để đến được Vườn Nho Silver Lake, du khách từ trung tâm Pattaya sẽ cần vượt qua 20km đường nông thôn trải nhựa. Và thông thường khách du lịch trước khi đến Vườn Nho Silver Lake sẽ tham quan Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chi Chan). Vì Khao Chi Chan rất gần Vườn Nho, đứng từ Vườn Nho có thể thấy ngọn núi khắc hình tượng Phật.

Lịch sử vườn nho  Silver Lake

Vườn Nho Silver Lake được xây dựng vào năm 2002 với ý đồ làm một nông trại nho thật sự và sau đó ông chủ của Vườn Nho phát triển ra một loại rượu vang nho của riêng mình, ông muốn mở rộng thị trường để mọi người có thể thưởng thức những sản phẩm ngon nhất từ nho của nông trại mình. Ông chủ vườn nho là một người rất lãng mạn, ông bà chỉ muốn một vườn nho tuyệt đẹp và những loại rượu vang tuyệt hảo hòa cùng âm nhạc để thu hút khách địa phương. Vườn Nho Silver Lake được thiết kế xây dựng trên sự lãng mạn đó, lấy cảm hứng từ những cánh đồng nho ở châu Âu, đặc biệt là nước Ý, giờ đây vườn nho nhìn thật sự giống với 1 trang trại ở Hà Lan hay Ý hơn là Thái Lan.

Năm 2010 người ta mở của Vườn Nho Silver Lake thành điểm du  lịch của Thái Lan, và từ đó hàng triệu lượt khách đã ghé qua đây để ngắm cảnh,chụp hình và thưởng thức những sản phẩm từ nho của trang trại, đặc biệt là rượu vang nơi này.

Thông tin về vườn nho  Silver Lake:

Địa chỉ: 31/62 Moo 7 Na-Jomthian, Sattahip, Chon Buri 20250,Thái Lan

Điện thoại: +66 2 261 6565

Giờ mở cửa:

Từ thứ 2 đến thứ 6: 09:00 – 18:00

Thứ bảy và Chủ nhật: 08:00 – 18:00
Vé tham quan: 
Vào cổng miễn phí
Tham quan các khu vực khác giá vé từ 150-250bath (bao gồm xe đưa đón trong nông trại)

Ngoài tham qua vườn nho, du khách đến đây cũng được nhìn thấy những tòa nhà, những ngôi biệt thự có kiến trúc cổ điển lâu đời. Biệt thự cổ có màu sẫm tối như xám, nâu, đỏ rượu… nhìn rất cổ kính nhưng thực chất chúng mới được xây dựng.

Nho ở đây được sản xuất theo công nghệ châu Âu và được chế biến tại chỗ với khu vực chế biến riêng đảm bảo vệ sinh khắt khe nhất để có thể xuất khẩu sang nhứng nước EU. Yêu cầu hàng đầu với nho nơi đây là: An toàn. Và vì giữ được uy tín như vậy nên Vườn Nho Silver Lake luôn được du khách khắp nơi trên thế giới đánh giá cao.