Chùa Bình Minh – Ngôi chùa cổ nhất Thái Lan

Ấn tượng đầu tiên về Chùa Bình Minh đó là: Chùa Bình Minh nhìn đẹp nhất vào lúc Hòang Hôn.

Hãy xem video time lapse ngắn sau để thấy càng cuối hoàng hôn chùa càng nổi bật. Đẹp tuyệt!

Lịch sử chùa Bình Minh

Wat Arun night view Temple in bangkok, Thailand

Wat Arun là ngồi chùa cổ kính nhất Thái Lan, có tên tiếng việt là Chùa Bình Minh. Nằm ở bờ phía Tây của dòng sông Chao Phraya, Bangkok, Thái Lan. Vua Thakssin đã tới ngôi chùa này vào một buổi bình minh trong quyết định xây dựng thủ đô mới tại Chonburi. Ông đổi tên chùa là Wat Jang (ý nghĩa sáng sủa của buổi bình minh). Sau khi vua Rama I lên ngôi ông đã dời thủ đô về Bangkok và mang theo Tượng Phật Ngọc đồng thời cho xây lên đền Emerald. Vua Rama II đã mở rộng ngôi đền Wat Arun mời các nhà sư tới sống và xây dựng nhiều tòa bảo tháp, đồng thời cho trang trí chùa Bình Minh bằng những miếng gốm và thủy tinh làm cho ngôi chùa lấp lánh dưới ánh mặt trời. Vua Rama III đã tiếp tục công việc của cha, mở rộng phần đền bằng đá cao 234m và phần giữa cao 250 m. Hơn nữa ông còn cho xây dựng thêm nhà cho các nhà sư. Vua Rama IV trang trí đền bằng sứ và mang thần tượng mà vua Rama I đem đến đền Phật ngọc trở lại ngôi đền này. Ông cho an táng vua Rama II tại đây và đổi tên thành Arun

Nằm bên cạnh dòng sông Chao Phraya nên du khách có thể đến thăm Chùa Bình Minhbằng đường thủy hoặc đường bộ từ bờ Tây đều thuận tiện. Đây là điểm du lịch Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua.

Miêu tả chi tiết chùa Bình Minh

Chùa Bình Minh Wat Arun được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan, với lỗi kiến trúc độc đáo và bề dày lịch sử của nó. Khi tham quan chùa bạn cần ăn mặc quần áo dài hoặc thuê sarong nếu bạn đang mặc váy ngắn. Du khách nên dành khoảng 1 giờ để có thể tham quan được hết chùa, bởi nét đẹp của Chùa Bình Minh toát lên khi bạn ở gần và ngắm nhìn những chi tiết nhỏ nhất! 

Nếu trèo theo những bậc thang đá lên tới ban công, du khách có thể nhìn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác. Một cầu thang hẹp dẫn tới ban công cao nhất, nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc. Điều đặc biệt nhất của đền là hình thức trang trí những cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung Quốc nhiều màu sắc, cách sắp xếp tinh tế và cuốn hút.Đền có các bậc bằng đá dẫn tới sân thứ nhất có những hình tượng Trung Hoa hung dữ canh gác. Ở mỗi góc của đền được xây dựng những ngôi đền nhỏ kiểu kiến trúc Khmer. Xung quanh phần chân đền được trang trí bằng những bức tượng thần khỉ và các vị thần Thái Lan. Đỉnh đền được trang trí bởi đinh ba của thần Shiva.

Mỗi phía của sân thứ hai là các cổng rất đẹp với những mái hình xoáy và những bức tượng mô tả về 4 sự kiện chính trong cuộc đời của Đức Phật. Những cổng này được sơn màu vàng da cam và nâu, còn mái lại có màu vàng chanh và xanh da trời.

Hướng dẫn tham quan chùa Bình Minh

Chùa Bình Năm nằm cạnh sông Chaophraya – dòng sông Mẹ của đất nước Thái Lan.

Địachỉ: 158 Wang Doem Road | Wat Arun, Bang Kok Yai, Bangkok 10600, Thái Lan

Điện thoại: +66 2 891 2185

Website: http://www.watarun.org/

Giá vé: 50 bath

Cách tốt nhất đến thăm chùa Bình Minh là đi taxi, nếu đi tuktuk bạn đừng quên trả giá với tài xế nhé!

Và luôn nhớ, chùa Bình Minh đẹp nhất lúc Hoàng Hôn!