Trải nghiệm tuyệt vời: Dạo thuyền trên sông Chaophraya

Quá trình hình thành phát triển

Sông Chao Phraya là một dòng sông lớn chảy qua Bangkok Thái Lan. Nó cung cấp phù sa tạo nên vùng đồng bằng rộng lớn của Thái Lan ngày nay.

Lịch sử của dòng sông Chao Phraya đan xen với lịch sử những nơi mà nó chảy qua, lượng hải sản tôm cá dồi dào của sông Chao Phraya đã thu hút cư dân đến sinh sống hai bên bờ. Năm 1782, vua Rama I muốn tìm những vị trí đẹp ven sông thuận lợi để xây dựng nên các công trình và đền thờ lớn, và ngày nay bằng cách đi thuyền trên sông chúng ta có thể thấy được những công trình lịch sử này. Một bên bờ đặc trưng cho văn hóa và kiến trúc cổ thời Ayuthaya, một bên là những công trình đặc trưng của Thái Lan dưới thời vua Rama. Không bên nào lấn át hay phá hủy bên nào, tất cả đều được chính phủ Thái Lan gìn giữ và phát triển để du lịch Thái Lan thêm phát triển.

SÔNG CHAO PHRAYA – SÔNG CỦA CÁC VỊ VUA

Biệt danh “sông của các vị vua” được nhà Vua Rama I đặt tên. Sông Chao Phraya cũng chính là huyết mạch của Thủ đô Bangkok với lịch sử phong phú, lâu đời. Ngày nay có khoảng 50.000 người vẫn còn sử dụng các tuyến phà thuyền để mưu sinh và phục vụ các hoạt động kinh doanh ngay trên dòng sông này. Những túp lều bằng gỗ, những con thuyền nhỏ, nhà ven sông và cả những chợ tạm ven sông vẫn còn tồn tại. Những khách sạn sang trọng, những tòa cao ốc xen kẽ những đền thờ, chùa chiền cổ kính đã tạo nên một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa xưa cũ, thể hiện nền văn hóa với bao thăng trầm và biến cố trên dòng sông Chao Phraya.

Dạo thuyền trên sông Chao Phraya – Trải nghiệm thú vị

Đến du lịch Thái Lan đến tham quan Bangkok, bạn nên dành thời gian để du lịch bằng thuyền trên dòng sông Chao Phraya này. Người Thái gọi sông này là sông Mẹ (Chao Phraya), du khách hay gọi vui là sông “Chào bà Già” Trong hầu hết các tour du lịch Thái Lan chúng tôi cung cấp đêu có chương trình dạo chuyền trên sông Chao Phraya.

Các loại thuyền trên sông Chao

Đây là một trong 5 loại thuyền phà được sử dụng trên tuyến đường sông Chao Phrayadài 21km ở Bangkok. 5 loại thuyền phà được nhận biết bằng màu sắc của cờ ở phía đuôi của thuyền, bao gồm: phà địa phương, phà cờ da cam, vàng, xanh và xanh-vàng. Thuyền du lịch là loại gắn cờ da cam. Loại thuyền này cứ 20 phút có một chuyến và chạy từ sáng sớm cho tới 4 giờ chiều để đưa khách tham quan hai bên bờ sông Chao Phraya.

Trên thuyền có bố trí đầy đủ áo phao và bắt buộc mọi người phải mặc, lái thuyền chuyên nghiệp và thân thiện, trên thuyền còn có cả hệ thống âm thanh với micro khá tốt. Du khách sẽ dạo chơi trên dòng sông Chao Phraya khoảng 40 phút, nghe HDV kể về lịch sử thăng trầm cũng như những điều kì lạ trên sông. Đặc biệt du khách sẽ tận mắt chứng kiến hiện tượng cá nổi trên sông ở một số khu vực được cho là linh thiêng, bạn có thể mua 1 chút bánh mì, bánh quy để cho những con cá này ăn giống như một sự làm Phúc.