Sự linh thiêng Phật Bốn Mặt đền Erawan

Lịch sử hình thành đền Erawan thờ Phật Bốn Mặt

Những năm 1950 Chính phủ Thái Lan cho xây dựng khách sạn cao cấp Erawan  tại quận Pathum trung tâm Bangkok. Nhưng những điều kì lạ liên tục xảy ra: cứ xây đến tầng 3 thì lại bị sập và phải xây lại. Cùng với nhiều trường hợp công nhân bị thương trong khi làm việc, đội thi công tỏ ra lo ngại. Sự sợ hãi lên đến đỉnh điểm khi lô hàng đá xây dựng nhập từ Italy đột nhiên mất tích không rõ lý do. Chính phủ Thái Lan đã tham khảo ý kiến các chuyên gia và quyết định xây ngôi đền nhỏ trước mặt khách sạn để bày tỏ lòng tôn kính với vị thần Hindu bốn mặt – Thần Tao Mahaprom.

Thần Tao Mahaprom là một vị thần Brahma là vị thần Sáng tạo mang trong mình 4 đức tính: lòng tốt, sự nhân từ, sự cảm thông và công bằng. Bốn đức tính này của thần sẽ được đại diện bằng 4 khuôn mặt quay ra 4 phía khác nhau.

Ngày 9 tháng 11 năm 1956 bức tượng Brahma được hoàn thành và đưa về đặt tại đền Erawan. Từ đó khách sạn xây dựng rất thuận lợi và nhanh chóng.

Sự linh thiêng của Phật Bốn Mặt Thái Lan

Ngày nay, không chỉ người dân địa phương mà nhiếu đông du khách quốc tế đến du lịch Thái Lan đều tới đây để bày tỏ lòng thành kính với vị thần. Họ thường đặt những vòng hoa, trái cây và thắp hương tại đền với hy vọng những điều tốt đẹp may mắn sẽ đến.

“Phật bốn mặt rất linh thiêng, người quen, bạn bè tôi đều bảo họ cầu gì được nấy. Người cầu tình duyên, người cầu làm ăn. Có điều mình cầu đượcđiều gì thì nhớ phải quay lại đây trả lễ kẻo bị phạt”, một du khách đã thay lời tất cả mọi người đến lễ tại đền Erawan.

Người ta càng tin vào uy lực của Phật Bốn Mặt Erawan sau vụ đánh bom hôm 17 tháng 8 năm 2015. Vụ đánh bom rất mạnh, làm chết hơn 20 người nhưng tượng Phật chỉ bị sứt một chút ở cằm, gần như ko suy chuyển gì. Người dân địa phương tin rằng nếu không có sự che chở của tượng Phật đền Erawan thì con số thương vong sẽ cao hơn rất nhiều.

Xem thêm Những câu chuyện huyền bí xung quanh Phật Bốn Mặt đền Erawan


Cách đến tượng Phật Bốn Mặt đền Erawan

Đền Erawan tọa lạc tại quận Pathum Wan, Bangkok. Ở thành phố này, bạn hỏi bất kì ai về Erawan họ cũng chỉ đường cho bạn được. Đền Erawan nằm ở ngã tư đông đúc bậc nhất Bangkok, cạnh Big C, đối diện Centre World. Khách có thể đón taxi hay tuktuk đến giao lộ đường Rajadamri và Phloenchit hoặc đi tàu điện trên không Skytrain đến Ga Chitlom và đi bộ đến đền.

Đến thăm đền Erawan bạn sẽ thấy hàng ngàn du khách đủ mọi quốc tịch, mọi tôn giáo cùng đến đây và đều thắp hương cúi lạy trước Phật Bốn Mặt. Bên cạnh đền người ta tổ chức múa một số điệu truyền thống của Thái, du khách sẽ để tiền công đức tại đây và tất cả số tiền này sẽ được làm từ thiện.


Xem thêm Những câu chuyện huyền bí xung quanh Phật Bốn Mặt đền Erawan