Du lịch Thái Lan bằng đường sắt

Khám phá Thái Lan vào mùa mát mẻ qua du lịch đường sắt

Bắt đầu từ tháng 11, Đường sắt Nhà nước Thái Lan vận hành 14 chương trình du lịch trên các tàu KIHA 183 cho đến tháng 12 và 24 chuyến đi ngày ‘Rot Fai Loi Nam’ cho đến tháng 1 năm sau. Bangkok, ngày 25 tháng 10 năm 2023 – Cơ quan Quản lý Du lịch Thái Lan (TAT) rất vui mừng mời du khách Thái Lan và nước ngoài để khám phá Thái Lan trong mùa mát mẻ này bằng cách đi tàu ‘trôi nổi’ và tàu KIHA 183 được nâng cấp từ Bangkok đến các điểm du lịch gần như như hồ chứa lớn nhất của Thái Lan, các cánh đồng hoa đầy màu sắc, các khu vực lịch sử và các sự kiện và lễ hội địa phương. Du lịch đường sắt ngày càng trở nên phổ biến ở Thái Lan với vai trò là một phương tiện du lịch thân thiện với môi trường và bền vững, và Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) đã vận hành các chương trình du lịch đường sắt đặc biệt suốt nhiều năm qua.

Cơ quan Quản lý Du lịch Thái Lan Trải nghiệm tàu ‘trôi nổi’ trên hồ chứa lớn nhất của Thái Lan! Mùa này, chương trình thường niên phổ biến ‘Rot Fai Loi Nam’ (tàu trôi nổi) trở lại với 24 chuyến đi trong mỗi thứ Bảy và Chủ Nhật, từ tháng 11 năm nay đến tháng 1 năm sau, trừ ngày Giao năm và Tết Nguyên Đán. Chuyến đi đầu tiên là vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 11 và chuyến đi cuối cùng vào Chủ Nhật, ngày 28 tháng 1.

Chuyến đi bắt đầu tại Ga Hua Lamphong ở Bangkok và dừng lại khoảng 20 phút trên Đập Pasak Jolasid ở Lop Buri – hồ chứa lớn nhất của Thái Lan – để du khách thưởng thức cảnh đẹp và chụp hình. Du khách sau đó sẽ có khoảng năm giờ rảnh rỗi để đi dạo quanh đập hoặc thăm cánh đồng hoa gần đó, trước khi bắt đầu hành trình trở lại.

Giá vé cho chuyến đi tam giác tròn là 500 Baht và 590 Baht mỗi người trong các toa xe máy lạnh và 330 Baht mỗi người trong các toa xe thông thường. Một toa xe máy riêng có thể được thuê cho các tour nhóm.

Trải nghiệm tàu KIHA 183 cho chuyến đi một ngày hoặc qua đêm giới hạn! Có 14 chương trình du lịch, bao gồm 12 chuyến đi một ngày và hai chuyến đi qua đêm trong tháng 11 và tháng 12.

Đã lên lịch vào ngày 4 và 5 tháng 11 và 2 và 3 tháng 12 là chuyến đi một ngày để khám phá vẻ đẹp của lưu vực sông Bang Pakong, các cánh đồng hoa celosia đầy màu sắc và thành phố Paed Riw (tên cũ của Chachoengsao).

Vào ngày 25 và 26 tháng 11 và 9 và 10 tháng 12, chuyến đi một ngày đưa hành khách đến thưởng thức cánh đồng hoa cúc và hoa hướng dương tuyệt vời, một chuyến đi tàu trôi nổi thú vị và một hoàng hôn kỳ diệu ở Saraburi và Lop Buri.

Đối với du khách muốn mặc trang phục truyền thống Thái để thăm các khu vực lịch sử, có hai chuyến đi một ngày đến Công viên Bang Rachan ở Sing Buri vào ngày 16 và 17 tháng 12 và hai chuyến đi một ngày khác đến Cung điện Vua Narai ở Lop Buri vào ngày 23 và 24 tháng 12. Cả hai tuyến đường cũng đưa hành khách đến các cánh đồng hoa đầy màu sắc và Lễ hội Lộng lẫy của Ayutthaya năm 2023.

Đối với du khách muốn ở qua đêm, có một chuyến đi qua đêm đến Prachin Buri với điểm nổi bật là Thành phố cổ Si Mahosot và cánh đồng hoa dại tại điểm ngắm cảnh Pha Hin Son vào ngày 11-12 tháng 11, và một chuyến đi khác đến Chon Buri với cánh đồng hoa kim ngân và cánh đồng hoa hydrangea, Bãi biển Jomtien và cuộc sống đêm ở Pattaya vào ngày 18-19 tháng 11.

Mỗi chuyến đi giới hạn 200 hành khách, và giá là 1.499 Baht mỗi người cho một chuyến đi một ngày và 3.999 Baht mỗi người cho một chuyến đi qua đêm.