Cách tận hưởng du lịch ở Bangkok – Lời khuyên từ Tổng cục Du lịch Thái Lan

Mới đây, Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) cung cấp cho du khách quốc tế những lời khuyên du lịch để giúp đảm bảo một kỳ nghỉ thú vị và dễ chịu hơn, đặc biệt là khi đến và ở Bangkok.

Di chuyển

Ấn tượng đầu tiên với Thái Lan bắt đầu bằng việc di chuyển từ  sân bay vào thành phố từ Sân bay Quốc tế Don Mueang hoặc Sân bay Suvarnabhumi. TAT khuyến nghị du khách chỉ nên sử dụng xe limousine sân bay chính thức (giá cao hơn một chút) hoặc taxi đã trả tiền (trả theo kilomet cộng với phụ phí 50 Baht) tại một trong các ki-ốt taxi chính thức nằm bên ngoài Sảnh đến. Khách du lịch được khuyến cáo không sử dụng bất kỳ dịch vụ chuyển nhượng nào khác, vì nó có thể gây ra một số bất tiện, hoặc tốn kém không cần thiết.

TAT cũng nhắc nhở du khách rằng khi tìm kiếm dịch vụ hướng dẫn viên du lịch hãy nhớ chỉ liên hệ với các công ty du lịch hoặc quầy khách sạn. Không sử dụng dịch vụ được chào mời từ các cá nhân trước khách sạn, tại các điểm du lịch hoặc ở nơi khác. Hãy nhớ luôn luôn yêu cầu một biên lai đặt phòng, tên của hướng dẫn và chi tiết của các dịch vụ được cung cấp trước khi hoàn thành bất kỳ thỏa thuận.

Ẩm Thực

Khi ở trong thành phố Bangkok, lưu ý vệ sinh thực phẩm sẽ giúp những người yêu thích ẩm thực tìm kiếm các món ăn ngon của Thái Lan được an toàn. Nguyên tắc dưới đây giúp giảm thiểu rủi ro dựa trên sở thích thực phẩm và điều kiện ăn uống khác nhau:

TAT cung cấp lời khuyên về cách tận hưởng du lịch ở Bangkok

Vệ sinh và sạch sẽ: Khi ăn thức ăn đường phố, hãy hỏi trước hướng dẫn viên hoặc những người bạn tại địa phương về những nơi an toàn nhất để ăn, những nơi nổi tiếng tốt nhất. Những quán hàng quá đông đúc và có tiếng tăm là lựa chọn tốt. Lý do là: thực phẩm sẽ luôn tươi mới, không bị tồn đọng và những cơ sở này cần giữ uy tín. Trước khi ăn, tốt nhất bạn nên lau đĩa và dụng cụ bằng khăn giấy trước khi ăn như hầu hết người dân địa phương.

Thực phẩm tươi nấu chín: Tránh ăn bất cứ thứ gì trông không được chuẩn bị mới. Các quầy cung cấp thức ăn đường phố thường sẽ nhận đơn đặt hàng của bạn và nấu nó ngay trước mặt bạn.

Tránh các món ăn chưa nấu chín: Tránh xa các món ăn chưa nấu chín như hải sản sống hoặc động vật có vỏ.

tom-yum-soup

Tránh các món ăn ‘có nhiều gia vị’: Đối với khẩu vị người Việt hoặc Châu Âu thường nhẹ hơn, các món ăn Thái có gia vị cao có thể gây một sự khó chịu nhất định. Đây là lý do tại sao các món ăn cay nóng thường được ăn kèm với cơm trắng và các món không cay để giúp giảm nhiệt. Những người có thể căn đồ ăn cay nên thử đặt hàng một phiên bản ít cay hơn cho lần đầu. Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn nhẹ của Thái Lan cho những người không thích đồ ăn nóng.

Một số thành phần trong món ăn Thái Lan là “thuốc nhuận tràng tự nhiên”: Hãy nhớ rằng nhiều món ăn Thái có chứa các thành phần dễ gây tiêu chảy bao gồm me, dừa tươi, gừng và nghệ. Chẳng hạn, món gỏi đu đủ nổi tiếng của Thái Lan Som Tam được biết đến như một loại thuốc nhuận tràng mạnh.

Vì vậy, TAT hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ và ở lại Thái Lan.