Đi du lịch thái lan cần chuẩn bị những gì - Tour Du Lịch Thái Lan - Tour Thái Lan Trọn Gói
HOTLINE:

Đi du lịch thái lan cần chuẩn bị những gì

Du lịch Thái Lan là điểm đến dễ dàng nhất trong các nước đông nam Á chỉ sau Cam,Lào. Tour du lịch Thái Lan là tour hấp dẫn nhất, thu hút du khách nhiều nhất trong hàng chục năm qua. Nếu đi tour Thái Lan bạn cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu và visa

Bạn cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày kếtthúc chuyến đi để đi du lịch thái lan

Nếu là công dân Việt Nam thì bạn được miễn VISA (thị thực). Tuy nhiên công dân 1 số nước khác sẽ phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Thái Lan.

Lưu ý với Việt Kiều: Bạn cần có VISA tái nhập Việt Nam nếu không muốn đi Thái Lan xong không quay lại được Việt Nam nữa. Đã có một số Việt kiều quốc tịch Mỹ được miễn VISA vào Thái Lan nhưng khi nhập cảnh về VIệt Nam thì không có VISA và phải tốn khá nhiều chi phí để ở lại Thái Lan thêm 1 ngày rồi xin visa khẩn mới được nhập cảnh vào Việt Nam.

Các bạn tham khảo “Công dân nước nào được miễn VISA vào TháiLan

Tiền tệ

Thái Lan sử dụng đồng Bath và Đô la Mỹ, rất ít nơi chấp nhận thanh toán bằng Việt Nam Đồng nên trước khi đi du lịch thái Lan bạn cần đổi tiền Bath Thái sẽ thuận tiện nhất.

Tất nhiên họ cũng chấp nhận đô la Mỹ  nhưng không phải mọi nơi đều chấp nhận, ví như bạn mua đồ ăn vỉa hè, mua đồ ở những shop nhỏ. Ngoài ra thì tại các siêu thị, trungtâm mua sắm và các điểm shopping trogn tour bạn có thể sử dụng thẻ visa, master card hay thậm chí cả tiền Việt, nhưng số đó ít cho nên bạn cứ đổi sang tiền bath kha khá, khi về bạn có thể đổi lại cũng ok. Trường hợp đang ở Thái Lan mà hết tiền bath thì bạn tìm quầy exchanger ở các sân bay, siêu thị lớn hoặc đổi với hướng dẫn viên.

Cấm kị

Đến du lịch thái lan bạn sẽ bị cấm không được mang quá 10.000 bath, nếu quá bạn phải khai báo. Và bạn cũng không được phép mang quá 1 lít rượu. Tuyệt đối không mang vũ khí, chất nổ, ma túy, sách khiêu dâm. Bạn nên nhớ Thái Lan là đất nước Phật giáo.

Hành lý, đồ dùng cá nhân

Với tour du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm thì các bạn chỉ đi ở miền trung và miền nam Thái Lan – nơi có khí hậu nhiệt đới, bạn nên mang theoquần áo mỏng nhẹ phù hợp với thời tiết. Bạn nên mang theo ô (dù) đè phòng nhữngcơn mưa bất chợt nơi đây

Đi dép có quai hậu hoặc giày (không nên dùng đồ mới ) để cóthể đi được nhiều mà không gây tổn thương cho chân.

Ăn mặc kín đáo (áo dài,quần, váy quá gối) khi đến thăm đềnchùa và tham quan cung điện Thái Lan.

Không mang chất lỏng trên 100ml, không mang kim loại, daokéo sắc nhọn trong hành lý kí gửi vì sẽ bị hải quan tịch thu.

Bạn nên mang theo thuốc chống tiêu chảy, thuốc hạ sốt đềphòng trường hợp không thích hợp đồ ăn hay khí hậu.

Sức khỏe

Vâng, đi du lịch cần nhiều sức khỏe hơn bạn tưởng đấy! Lịch trình tour Thái Lan khá dày, thường bạn phải dạy từ 6h sáng và hầu như không có thời gian ngủ trưa đâu. Trước khi đi cố gắng chạy bộ khoảng 5-7 ngày thì lúc đi thấy nhẹ nhàng. 

Đừng quên 1 tinh thần vui vẻ, vứt hết mọi lo toan thường nhật để cảm nhận những niềm vui mới bạn nhé!

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Thái Lan mà chưa biết hành trình nên đi như thếnào hoặc chưa biết đặt tour ở đâu cho tin tưởng thì hãy tham khảo tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm này nhé. Đây là tour du lịch Thái Lan bán chạy nhất năm 2017 Hoặc nếu bạn muốn đi tour du lịch Thái Lan bụi mà muốn đặt phòng giá rẻ, dịch vụ land tour Thái Lan có thể liên hệ: 0987865477 (Ms. Hương)