Cung điện Vimanmek Thái Lan trên con tem Bưu chính Việt Nam - Tour Du Lịch Thái Lan - Tour Thái Lan Trọn Gói
HOTLINE:

Cung điện Vimanmek Thái Lan trên con tem Bưu chính Việt Nam

Cung điện Vimanmek – Cung điện mùa hè Vimanmek

Cung điện Vimanmek vốn  là một cung điện Hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất trên thế giới. Vua Chulalongkorn ( tức vua Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901 ở vùng ngoại ô Bangkok, như một ngôi nhà mát mẻ ở miền quê để vua và hoàng tộc nghỉ dưỡng. Đức vua đã ở nơi này 5 năm (1901 – 1906). Từ năm 1932 cung này không sử dụng và bị biến thành nhà kho. Đến năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Rama V.
 
Bức ảnh cung điện vi man mếch trên tem bưu chính Việt Nam
 
20170410070443_82067
 
 
Tham quan cung điện mùa hè Vimanmek,  du khách sẽ hiểu được phần nào đời sống của Hoàng tộc. Phòng ngủ của nhà vua là độc nhất. Giường thiết kế theo kiểu châu Âu, có pano và phòng tắm, nhà vệ sinh dội nước tự động (vào thời đó ở Thái Lan đây là nơi duy nhất có công nghệ này).
 
cung-dien-vimanmek
 
Hoàn thành vào tháng 3 năm 1901, cung điện mùa hè Vimanmek cao 3 tầng được phân chia làm 72 phòng. Nội thất của cung điện được thiết kế theo phong cách bán cổ điển của châu Âu kết hợp với kiến trúc truyền thống của Thái Lan
 
tham-quan-cung-dien-mua-he
 
Vimanmek nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Ấn tượng đầu tiên khi tham quan cung điện mùa hè Vimanmek là rất nhiều cây xanh, hai bên đường vào phủ rợp bóng cây xanh cho du khách cảm giác dịu mát dưới cái nắng của vùng nhiệt đới nơi đây. Sự hòa nhã của những nhân viên an ninh cũng làm du khách thấy thoải mái rất nhiều. Mặc dù đây là cung điện và là khu vực an ninh giới hạn, có rất nhiều nhân viên an ninh túc trực nhưng họ khá vui vẻ  hòa nhã, thậm chí vui đùa cùng những em nhỏ hoặc cho những chú chim ăn bánh mì…
An-ninh-Thai-Lan-than-thien
 
 
Tất cả hành lý, từ ba lô, giỏ xách, áo khoác, cho tới máy ảnh, máy quay, điện thoại di động, máy tính bảng… đều phải gửi ở tủ bên ngoài cửa vào. Du khách không được mặc quần, váy ngắn khi tham quan cung điện, đây là quy định bắt buộc. Nếu du khách lỡ mang váy ngắn thì phải thuê hoặc mua 1 chiếc “sarong” để mặc cho kín đáo lại trước khi tham quan. Du khách cũng buộc phải đi chân trần khi tham quan tại cung điện Vimanmek.
 
20170520040506_14399
 
Khi tham quan sẽ có hướng dẫn viên riêng của cung điện hướng dẫn bằng tiếng Việt, Thái, Anh, Trung Quốc, tùy theo quốc tịch của nhóm khách. Nhằm đảm bảo thông tin chính xác, ở tất cả các điểm tham quan thuộc sở hữu của Hoàng Gia Thái Lan đều sử dụng hướng dẫn viên riêng, HDV của công ty du lịch không được dẫn khách vào. Khách đi theo đoàn sẽ được ưu tiên vào tham quan trước, khách lẻ sẽ phải đợi những khách khác cho đến khi đủ nhóm khoảng 20 người sẽ vào tham quan.
Mất khoảng 35 phút để tham quan hết cung điện, trong quá trình tham quan du khách như được thấy lại một phần cuộc sống của quá khứ hoàng gia Thái lan. Các phòng ngủ dường như vẫn giữ nguyên bầu không khí của quá khứ. Rất nhiều kỷ vật có giá trị được trưng bày tại đây, như: 7 chiếc ngai vàng của 7 triều đại hoàng đế Thái Lan; bức tượng Phật được làm bằng vàng, những chiếc ngà voi lớn dài hơn 1 mét, những bộ gốm, sứ có tuổi đời hơn vài trăm năm, những bức ảnh chụp vua, hoàng hậu, công chúa từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành; những sản phẩm thủ công vàng bạc, đã quý, điêu khắc gỗ, hàng tơ lụa, hàng mây đan… được các vị hoàng đế, vương phi, hoàng tử, công chúa sử dụng lúc sinh thời…

ben-trong-cung-dien-vimanmek

Sau khi tham quan du khách sẽ nhận lại giày dép và hành lý, đồng thời được phép chụp ảnh kỉ niệm phía ngoài cung điện mùa hè Vimanmek. Du khách có thể nghỉ chân ở một nhà hàng, một quán cà phê trong vườn Dusit, hoặc ghé vào những quầy hàng lưu niệm, mua quần áo, lụa hoặc hàng thủ công về làm quà lưu niệm. Phía trong cung điện thì tuyệt đối không được phép chụp ảnh và du khách chỉ có thể dùng  giác quan và trí nhớ để ghi lại mà thôi! Đó cũng là cách để du khách luôn muốn đến Vimanmek tham quan nhiều hơn.
 

Hướng dẫn cách đến cung điện Vimanmek

Địa chỉ cung điện Vimanmek Mansion16 Ratchawithi Rd | DusitBangkok 10300, Thái Lan
Trang web: http://www.vimanmek.com
Điện thoại: +66 2 628 6300
Giờ mở cửa: 9:30 - 15:30
Taxi là cách dễ dàng nhất để đến Cung điện Vimanmek. Du khách được miễn phí vào tham quan nếu xuất trình vé tham quan Hoàng Cung (Grand Palace) trong vòng một tuần. Cung điện mở cửa hàng ngày trừ các ngày Thứ Hai và ngày nghỉ lễ chung của Thái Lan.
Ngoài ra du khách có thể đi đến cung điện Vimanmek bằng xe tuktuk - một trải nghiệm khá thú vị khi đi du lịch Thái Lan.Giá tuk tuk thường rẻ hơn taxi, tuy nhiên bạn cụng nên trả giá để có được mức tối ưu.
Nếu mua tour Thái lan của Hainam Travel (dulichthailan.net), du khách sẽ được xe và hướng dẫn viên đưa đón tận nơi và không mất thêm bất kì chi phí nào khác.
 

Bản đồ Vimanmek Mansion

Vùng khoanh đỏ là khu vực đỗ xe để vào tham quan cung điện, đường màu vàng là đường chính để đi đến cung điện Vimanmek

ban-do-den-cung-dien-vimanmek-mansion