Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha ở Pattaya Thái Lan

Từ một vết nứt lạ kì, vua Rama xẻ đôi quả núi theo vết nứt rồi  tạc lên vách núi đó hình ảnh Đức Phật bằng vàng ròng. Bức tựng khắc trên núi cao nhất thế giới. Cao tới 109m và sử dụng 4.999kg vàng để hoàn thành Trân Bảo Phật Sơn.

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha.  Rất nhiều người viết nhầm là Khao Chee Chan và đọc sai tên địa danh này. Viết chính xác nhất (theo wiki và Google Maps) là Khao Chi Chan Buddha. Tiếng Việt gọi là Trân Bảo Phật Sơn.

Lịch sử xây dựng Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha là một trong những điểm du lịch nổi tiếng Thái Lan, nằm ở tỉnh Chon Buri miền trung Thái Lan. Một bức tượng Phật rất lớn được điêu khách trên vách núi cao. Bức tượng cao 109 mét (nhiều nơi viết 118m là không chính xác) và rộng khoảng 70 mét. Mọi người thường đến đây để chiêm ngưỡng và tìm thấy bình an trước hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Một ngọn núi bị nứt đôi – là núi Khao Chi Chan. Phra Yan Sang Worn đã phát hiện và phát triển nó để trở thành tượng Phật bằng vàng lớn nhất để tưởng niệm nhân dịp 50 năm vua Rama trị vì. Đó là năm 1995.

Người ta thiết kế hình ảnh tượng Phật bằng phần mềm máy tính đặc biệt,sau đó hình ảnh Đức Phật được khắc vẽ lên vách đá bằng cách sử dụng tia laser. Quá trình khắc vẽ chỉ được thực hiện vào ban đêm, vì để đảm bảo tính chính xác người ta phải nhìn rõ ánh sáng tia laser. Ban ngày các nhân viên chỉ điều chỉnh bản vẽ. Sau khi khắc xong người ta cho dát vàng 24k lên. Tổng chi phí xây dựng tượng Phật là 161,7 triệu Baht, tương đương 5.2 triệu đô la Mỹ

Có một điều đặc biệt mà ít tài liệu nào nói đến đó là trên ngực của tượng Phật có một hạt Xá Lợi lớn và rất quý, người ta chỉ có thể nhìn thấy qua ống nhòm (phía trước tượng Phật). Và không phải ai cũng có Cơ Duyên để thấy hạt Xá Lợi đó. Người ta cho rằng ai nhìn thấy hạt Xá Lợi đó (tỏa hào quang lấp lánh) sẽ gặp điều May Mắn trong đời.

Cách đến Trân Bảo Phật Sơn

Địa chỉ:

Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan

Cách tốt nhất đến Trân bảo Phật Sơn Khao Chi Chan là Taxi. Từ Pattaya tới đây khoảng 15km. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe máy để di chuyển đến Trân Bảo Phật Sơn.

Thường thì du khách sẽ kết hợp tham quan Trân Bảo Phật Sơn với Vườn Nho Silver Lake hoặc Vườn Lan Nong Nooch Tropical Garden.

Khao Chi Chan Buddha – Trân Bảo Phật Sơn mở cửa đón khách từ 6h sáng tới 6h chiều và Hoàn toàn miễn phí.

Ở đây có khu vệ sinh rất sạch sẽ, và bạn nên tip 5bath cho người phục vụ đứng ngoài cổng.