Sáu sân bay Thái Lan không còn khu vực hút thuốc

Bangkok, ngày 7 tháng 2 năm 2019 – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo cho tất cả khách du lịch qua đường hàng không qua sáu sân bay lớn của Vương quốc Thái Lan rằng tất cả các phòng hút thuốc trong nhà ga sân bay đã đóng cửa từ ngày 3 tháng 2 năm 2019.

Sáu sân bay là Suvarnabhumi và Don Mueang của Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai và Mae Fah Luang Chiang Rai, tất cả đều được điều hành và quản lý bởi Sân bay Thái Lan (AOT). Như vậy là tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đến Thái Lan sẽ chịu ảnh hưởng bởi lệnh này.

Sáu sân bay Thái Lan tuyên bố không có khu vực hút thuốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2019

Theo AOT, động thái đóng cửa tất cả các phòng hút thuốc là phù hợp với Đạo luật kiểm soát thuốc lá năm 2017. Trong khi đó, thông báo chính thức của Bộ Y tế Công cộng vào tháng 11 năm 2018, cũng đã liệt kê các khu vực công cộng của sân bay, đến nay thì các sân bay không cung cấp khu vực hút thuốc là hợp lý.

Các khu vực hút thuốc mới mở tại các sân bay do AOT khai thác sẽ bị phạt tới 5.000 Baht.

Tổng cục du lịch Thái Lan cho biết AOT đã chỉ định các khu vực hút thuốc bên ngoài các nhà ga, du khách chỉ có thể hút thuốc tại các khu vực này. Để biết thêm thông tin, khách du lịch và khách du lịch đi qua sáu sân bay này nên liên hệ với Trung tâm liên lạc của AOT bằng cách gọi Tel.: 1722 hoặc ghé thăm quầy thông tin của sân bay.

Ngoài ra, TAT cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mọi khách du lịch vì sự thấu hiểu và phối hợp với chính quyền, vì lệnh cấm hút thuốc chủ động của Thái Lan là nhằm duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho tất cả mọi người.

Thái Lan đã trở thành một thành viên của Công ước Khung của Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá vào ngày 27 tháng 2 năm 2005. Kể từ đó, quốc gia này đã trở thành một trong những nước đi đầu của thế giới trong cuộc chiến cấm hút thuốc từ nơi công cộng. Điều này bao gồm lệnh cấm hút thuốc gần đây trên các bãi biển Thái Lan.

* Hình ảnh nổi bật: Sân bay Suvarnabhumi